Cách pha cà phê Cold Brew đơn giản tại nhà

Cách pha cà phê Cold Brew đơn giản tại nhà để có được vị cà phê ngon, bạn cần xem kỹ và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Cà phê Cold Brew cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cà phê pha nóng. Nguyên do bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy lượng lớn chất chống oxy hóa tự nhiên có trong cà phê. Trải qua hai bước rang và pha nóng, lượng oxy hóa sẽ tổn thất đáng kể. Vậy nên thức uống pha lạnh sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Một điểm cộng của cà phê pha lạnh là thời gian bảo quản lâu hơn. Trong khi cà phê pha nóng phải dùng luôn trong ngày thì Cold Brew có thể trữ trong tủ lạnh trong vòng 10 ngày mà không bị ảnh hưởng tới hương vị hay dưỡng chất

Lưu ý trước khi tìm hiểu cách pha cà phê Cold Brew tại nhà

– Vị ngon của cà phê được quyết định bằng chất lượng của hạt cà phê, nên hãy quan tâm nhiều đến khâu chọn cà phê để mua. Bạn có thể cân nhắc các hãng như Robusta, Arabica (Robusta rang vừa, Arabica rang nhạt),…

– Hãy chắc chắn rằng bột cà phê của bạn là bột cà phê xay thô, không phải cà phê xay mịn như pha cà phê phin.

– Trong bước lọc cà phê, không nên dùng tay nén bã cà phê xuống tránh cà phê không được trong.

– Cà phê Cold Brew dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày kể từ khi ủ xong.

CÁCH PHA CÀ PHÊ COLD BREW TẠI NHÀ

Nguyên liệu và dụng cụ

250 g cà phê ( cà phê bột nguyên chất rang mộc xay thô).

2 lít nước.

Bình ủ Cold brew có nắp đậy kín (nên dùng hũ thủy tinh).

Giấy lọc cà phê hoặc một miếng vải, khăn sạch

Bình đựng cà phê.

Muỗng khuấy.

Nguyên liệu và dụng cụ khi pha cà phê Cold Brew

Cách làm

Bước 1: Xay 250 g hạt cà phê sạch nguyên chất ở mức thô, không xay mịn.

Bước 2: Cho 125 g cà phê xay đã chuẩn bị sẵn vào bình ủ Cold Brew, đổ từ từ 1 lít nước vào rồi khuấy đều cho cà phê thấm nước.

Bước 3: Đợi sau khi cà phê hãm được 5 phút, tiếp tục cho 125 g cà phê còn lại vào bình ủ, chế từ từ 1 lít nước còn lại vào bình.

pha cà phê Cold Brew

Bước 4: Dùng một miếng vải, khăn sạch đậy kín miệng bình Đậy nắp kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ủ trong vòng 12 – 24 tiếng tùy theo tỷ lệ pha cũng như độ đậm nhạt mà bạn muốn.

Bước 5: Sau khi ủ đủ thời gian, lấy cà phê ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, đặt giấy lọc cà phê lên bình hoặc một miếng vải, rót từ từ cà phê trong bình qua giấy lọc để loại bỏ bã cà phê.

Cách pha cà phê Cold Brew

Cà phê cold brew được đánh giá là ngon nhất khi dùng ngay hoặc thêm 1 ít đá. Bạn có thể thêm sữa và thưởng thức theo cách của Bạn